Vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì? | Ý nghĩa phong thủy

Vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì được quan tâm để chọn đá hợp phong thủy. Đây là loại đá tốt, thích hợp để làm trang sức và đồ dùng trang trí và rất được yêu thích. Nguyên nhân chính là đá mắt hổ có tác dụng và ý nghĩa lớn về vận mệnh. 

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ còn có tên gọi khác là ngọc mắt hổ. Đây là một loại đá biến chất và có hiệu ứng mắt mèo. Màu sắc của đá mắt hổ biến đổi từ màu vàng đến nâu đỏ. Bề mặt của đá mắt hổ có hiệu ứng bóng ánh lụa cực kỳ bắt mắt. 

Đá mắt hổ được xem là một trong những dạng biến thể của thạch anh. Loại đá này có rất nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì có vẻ ngoài đẹp mắt mà đá mắt hổ thường được dùng làm trang sức như vòng cổ, vòng tay,..

Đá mắt hổ là một dạng biến thể của thạch anh
Đá mắt hổ là một dạng biến thể của thạch anh

Đá mắt hổ có màu sắc rất đa dạng. Một số màu sắc đặc trưng của đá mắt hổ là đá màu đỏ nâu, đá màu xanh, đá màu vàng tươi, xanh đen… Ở nước ta, ngọc mắt hổ có màu sắc phổ biến là vàng nâu và phân bố ở các tỉnh miền Trung. 

Thành phần hóa học chính của ngọc mắt hổ là SiO2. Bởi vì là một dạng biến thể của thạch anh nên đá mắt hổ có độ cứng rất cao. Nếu xét trên thang độ cứng Mohs thì đá mắt hổ có độ cứng là 7/10.

Tác dụng về sức khỏe của đá mắt hổ

Dân gian tin rằng, đá mắt hổ có tác dụng gia tăng sức khỏe của con người. Sử dụng đá mắt hổ giúp ổn định được tâm lý và cảm xúc của người sử dụng. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng từ đá mắt hổ giúp tác động đến hệ thần kinh con người. Từ đó, người sử dụng có thể tăng cảm giác tự tin và chủ động trong các công việc để đạt được mục đích. 

Đá mắt hổ tác động đến hệ thần kinh của con người
Đá mắt hổ tác động đến hệ thần kinh của con người

Năng lượng phát ra từ đá mắt hổ cực kỳ mạnh mẽ. Nguồn năng lượng này giúp đầu óc của người sử dụng được minh mẫn hơn. Bên cạnh đó, sử dụng đá mắt hổ có thể hạn chế tác dụng xấu của ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại.

Ý nghĩa phong thủy của đá mắt hổ

Đá mắt hổ trong văn hóa của người phương Đông tượng trưng cho tiền tài, sự thịnh vượng. Từ xưa đến nay, nhiều nhà kinh doanh sử dụng đá mắt hổ để có được nhiều may mắn, lợi nhuận trong kinh doanh. 

Đá mắt hổ còn có thể mang đến bình an, những điều tốt lành cho gia chủ. Chính vì thế mà đá mắt hổ được dùng nhiều trong các chuyến đi làm ăn xa, du lịch. Nguồn năng lượng từ đá mắt hổ sẽ xua đuổi tà ma, loại bỏ những điều xung khắc. Do vậy, đá mắt hổ có ý nghĩa phong thủy cực kỳ lớn trong đời sống của con người.

Vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì là câu hỏi nhiều người thắc mắc? Bởi vì đá mắt hổ có rất nhiều loại khác nhau nên mỗi màu sẽ hợp với một mệnh khác nhau. 

Vòng đá mắt hổ màu đỏ nâu hợp mệnh gì?

Màu đỏ nâu là một trong những màu sắc cực kỳ quý hiếm của đá mắt hổ. Nguyên nhân chính là vì đá màu đỏ nâu là một dạng biến thể của đá mắt hổ. 

Trong phong thủy và ngũ hành, màu đỏ nâu thuộc về hành Hỏa. Do vậy, đá mắt hổ màu đỏ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. 

Vòng đá mắt hổ màu vàng nâu, vàng tươi hợp mệnh gì?

Màu vàng nâu là màu phổ biến nhất của đá mắt hổ. Chính vì thế mà vòng tay đá mắt hổ màu vàng nâu có giá thấp hơn đá mắt hổ màu đỏ nâu. Trong phong thủy ngũ hành, màu vàng nâu tượng trưng cho mệnh Thổ. Do vậy, vòng tay đá mắt hổ màu vàng nâu hợp với những người có mệnh Thổ và mệnh Kim. 

Đá mắt hổ màu vàng nâu hợp mệnh Thổ và mệnh Kim
Đá mắt hổ màu vàng nâu hợp mệnh Thổ và mệnh Kim

Giá trị thương mại của đá mắt hổ màu vàng tươi cực kỳ cao. Nguyên nhân bởi vì đá màu vàng tươi cực kỳ hiếm trong tự nhiên. Đồng thời, màu vàng tươi của đá cực kỳ đẹp và thu hút ánh nhìn của người khác. 

Màu vàng tươi trong phong thủy, ngũ hành sẽ tượng trưng cho mệnh Thổ. Do vậy, vòng tay đá mắt hổ màu vàng tươi hợp với những người có mệnh Kim và mệnh Thổ. 

Vòng đá mắt hổ màu xanh đen hợp mệnh gì?

Đá mắt hổ màu xanh đen còn có một tên gọi khác đó là đá mắt hổ chim ưng. Màu xanh đậm pha một chút đen của đá mắt hổ xanh đen mang lại cảm giác huyền bí, sang trọng. Trong phong thủy, màu xanh đen là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy. Chính vì thế, vòng tay đá mắt hổ màu xanh đen hợp với người có mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Đá mắt hổ xanh đen hợp với mệnh Thủy và Mộc
Đá mắt hổ xanh đen hợp với mệnh Thủy và Mộc

PA2010.com  đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi vòng đá mắt hổ hợp mệnh gì. Loại đá mắt hổ có nhiều lợi ích về sức khỏe, phong thủy nên được nhiều người chọn sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về đá mắt hổ và chọn được cho mình một chiếc vòng tay ưng ý, hợp mệnh.

Viết một bình luận