Tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt để bình an và hút tài lộc?

Tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt là phù hợp nhất? Chất liệu tạo nên cùng màu sắc tương sinh của vòng với người mang tuổi này là gì? Theo phong thủy, người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa, được gọi là “lửa trên trời”. Vì thế, việc chọn vòng tay phong thủy cũng cần được lưu ý để đảm bảo không tương khắc với mệnh, mang đến tài lộc và bình an. 

Đôi nét về tuổi Mậu Ngọ 

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa, là những người sinh năm 1978, tuổi con Ngựa. Theo thuyết ngũ hành thì người thuộc tuổi này khắc với mệnh Thủy và Kim, tương sinh với mệnh Mộc và Thổ. Trong đó, vì Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Mậu Ngọ hợp với người và vật Mộc nhất. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất liệu làm vật phẩm phong thủy tốt. 

Người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa
Người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa

Người tuổi Mậu Ngọ nằm trong bộ tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất, khi hết hợp với nhau sẽ ăn nên làm ra, giàu sang phú quý, hạnh phúc tràn đầy. Người tuổi này cũng nằm trong bộ tứ hành xung là Tý – Mão – Ngọ – Dậu nên cần lưu ý. Người tuổi Mậu Ngọ nên tránh sử dụng các đồ dùng phong thủy có khắc hình các con giáp này hoặc gắn kết với người thuộc các tuổi trên. 

Tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt tốt nhất? 

Để đảm bảo tránh được luồng khí xấu, thu hút vận khí tốt và sản sinh ra bình an, tài lộc, người tuổi Mậu Ngọ cần chú ý đến vật phẩm phong thủy mình dùng. Trong đó, với vòng tay, người tuổi này cần lưu tâm đến số hạt mà mình đeo để tránh các điều không hay xảy ra. Về việc người tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt là phù hợp thì cần dựa vào nhiều thuyết khác nhau, cụ thể: 

Theo quan niệm phong thủy 

Đây là quan niệm được nhiều người tin vào nhất khi lựa chọn vòng tay để đeo cầu bình an và tài lộc. Theo đó, tổng số hạt mà người tuổi Mậu Ngọ nên đeo phải có một chữ số, nếu cộng lại được số có hai chữ số thì phải cộng tiếp để có được một số. Sau khi có kết quả cuối cùng thì cần tiếp tục trừ đi 5 để ra được quái số. 

Vòng tay phong thủy người tuổi Mậu Ngọ phải có tổng hạt một chữ số
Vòng tay phong thủy người tuổi Mậu Ngọ phải có tổng hạt một chữ số

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mậu Ngọ nên đeo vòng tay có tổng số hạt là 1 hoặc 3. Số 1 tượng trưng cho sự giàu sang và dư dả, cuộc sống sung túc với của ăn của để. Số 3 tượng trưng cho quyền tước, giúp đường công danh sự nghiệp rộng mở, gặp nhiều cơ hội để phát triển. Người này thường có địa vị cao trong xã hội và được nhiều người khác kính trọng, yêu mến. 

Theo vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Quan niệm này cũng khá được ưa chuộng vì vốn dĩ, không có ai muốn mình đeo một chiếc vòng mang ý nghĩa “bệnh” hoặc “tử” trên tay. Vòng luân hồi của cuộc đời mỗi người chỉ gói gọn trong Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nếu có vòng “sinh” sẽ là tốt nhất, tương ứng với số 1. Tử ứng với số 4, “tứ” gần giống với phát âm “tử” của người Trung Hoa cổ đại nên cần tránh xa. 

Để xác định người tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt theo quan niệm luân hồi này thì cần lấy số hạt sẵn có của vòng chia cho 4. Nếu chia dư 1 thì nên đeo, thuộc “sinh” cực kỳ có lợi. Nếu chia hết cho 4 thì cần loại bỏ ngay vì ứng với “tử”. Lựa chọn vòng có số hạt chia 4 dư 2 cũng được vì ứng với chữ “lão”, cũng là kiếp luân hồi thường thấy của đời người. 

Vòng tay theo luân hồi có số hạt không được chia hết cho 4
Vòng tay theo luân hồi có số hạt không được chia hết cho 4

Theo quan niệm trong Phật giáo 

Nhân dân ta chủ yếu theo đạo Phật, đây là tôn giáo được truyền bá từ lâu đời, mang theo ý nghĩa tốt đẹp là phổ độ chúng sinh và hướng đến việc thiện. Vì vậy, nếu người tuổi Mậu Ngọ theo đạo này thì nên chọn vòng có số hạt theo lời răn dạy của Đức Phật. Cụ thể, từ một số truyền thuyết được ghi chép lại, người tuổi này nên đeo vòng có số hạt là 108, 54, 42, 36, 27, 21, 18, 14. 

Vòng tay với số hạt kể trên giúp tâm người đeo trở nên an, trí cũng an nên đưa ra được nhiều quyết định chính xác. Tâm không loạn ắt được việc, đối nhân xử thế khéo léo và dễ bề nhận được lòng tin yêu của người xung quanh. 

Trong một số trường hợp, số hạt của vòng có thể không xác định theo đúng quy chuẩn vì kích cỡ tay không vừa. Người này nên tu tâm dưỡng tánh, thường xuyên niệm kinh ân Phật và thiền định để đắc công đức, nhận được phúc hạnh và may mắn. 

Người tuổi Mậu Ngọ theo đạo Phật nên chọn vòng theo quan niệm tôn giáo
Người tuổi Mậu Ngọ theo đạo Phật nên chọn vòng theo quan niệm tôn giáo

Chất liệu và màu sắc của vòng hạt cho người tuổi Mậu Ngọ 

Ngoài việc quan tâm đến người tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt thì chất liệu, màu sắc của vòng cũng cần được chú ý. Ba yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau, góp phần nâng cao khả năng thu hút sinh khí tốt và chống lại tà ma. Theo đó: 

Chất liệu làm vòng 

Người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa, vì thế thích hợp với vòng tay làm từ gỗ và đá phong thủy. Các loại gỗ phù hợp nhất để giúp vòng tay thêm linh nghiệm, mang đến tài lộc và bình an là trầm hương, sưa đỏ, tuyết tùng, huyết long. Những loại gỗ này có khả năng hút linh khí trong trời đất, hấp thụ mọi tinh hoa và giúp người đeo được an yên, hạnh phúc. 

Vòng tay gỗ trầm hương
Vòng tay gỗ trầm hương

Với vòng tay làm từ đá thì người mua nên chọn sản phẩm làm từ mã não, thạch anh hoặc cẩm thạch. Khi có vòng, người tuổi Mậu Ngọ nên đeo tay trái để đảm bảo sự “thuần khiết”, giúp hấp thụ năng lượng sạch trong đất trời.

Màu sắc 

Người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa, tương sinh với màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím. Người tuổi này tuyệt đối không nên chọn vòng hạt có màu trắng, bạc, vàng, đồng, xám, đen. 

Tuổi Mậu Ngọ đeo vòng bao nhiêu hạt là điều mà bất cứ ai trong tuổi này đều cần chú ý đến khi mua sắm. Đây là vấn đề có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc cải thiện cuộc sống và sự nghiệp, giúp mang đến bình an và tài lộc. Nếu đang cần tham khảo thông tin phong thủy, đừng quên ghé thăm blog phong thủy của PA2010.com! 

Viết một bình luận