Thế nào là thạch anh tóc đẹp? Đặc điểm và ý nghĩa của thạch anh tóc

Thế nào là thạch anh tóc đẹp là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đá thạch anh từ lâu đã trở thành loại trang sức mang lại phong thủy và may mắn cho người dùng. Vậy tiêu chí để lựa chọn được loại thạch anh tóc đẹp là gì? Thạch anh tóc đẹp mang lại ý nghĩa như thế nào?

Tổng quan về thạch anh tóc

Thạch anh tóc là một trong số các loại đá thạch anh được sử dụng trong ngành mỹ nghệ. Trong lòng thạch anh tóc có tinh thể dạng sợi là các titan axit, đó cũng là lý do dẫn đến tên gọi của loại đá quý này.  Công thức hóa học của loại đá này là SiO2 với cấu trúc tinh thể lập phương.

Thạch anh tóc là loại đá vô cùng quý hiếm
Thạch anh tóc là loại đá vô cùng quý hiếm

Theo thang độ cứng Mohs, dòng thạch anh tóc có độ cứng bằng 7. Hiện nay, người ta chỉ tìm thấy được loại thạch anh này ở một số ít nơi trên thế giới. Chủ yếu được tìm thấy ở các nước châu Phi và một số tỉnh ở Việt Nam. Chính vì vậy mà thạch anh tóc trở nên vô cùng quý hiếm.

Thạch anh tóc mang ý nghĩa phong thủy
Thạch anh tóc mang ý nghĩa phong thủy

Thế nào là thạch anh tóc đẹp?

Ý nghĩa về phong thủy mà thạch anh tóc mang lại không ai có thể phủ nhận. Vì thế việc lựa chọn cho mình một loại trang sức vừa mang lại phong thủy, vừa có công dụng làm đẹp là điều mà rất nhiều người quan tâm. 

Hiệu ứng quang học sợi tóc

Khi đặt thạch anh tóc dưới ánh sáng đèn điện, hay ánh sáng mặt trời thì chúng sẽ phản quang và tạo ra những tia sáng lấp lánh. Muốn biết thế nào là thạch anh tóc đẹp người ta dựa vào mức độ phản quang này. Cách làm trên còn giúp bạn kiểm tra được chất lượng bên trong của thạch anh tóc.

Màu sắc, độ trong suốt và mật độ tóc

Màu sắc là một trong những đặc điểm quan trọng để đánh giá thạch anh tóc đẹp hay không. Bằng mắt thường, hãy quan sát mức độ đồng đều, sự hài hòa của màu sắc. Thạch anh tóc đẹp sẽ có màu sắc cân đối, không quá đậm màu hoặc nhạt màu, đặc biệt là không bị lẫn màu của tạp chất.

Thạch anh tóc đẹp có màu sắc đồng đều, hài hòa
Thạch anh tóc đẹp có màu sắc đồng đều, hài hòa

Muốn kiểm tra độ trong suốt của thạch anh tóc chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường hoặc qua kính lúp. Thạch anh tóc được đánh giá là đẹp và có giá trị sẽ không chứa các loại tạp chất và bên trong hầu như không có bọt khí.

Tùy vào sở thích cá nhân mà mỗi người sẽ lựa chọn loại thạch anh tóc có mật độ tóc dày, thưa khác nhau. Tuy nhiên, loại đá có mật độ tóc dày đặc sẽ được đánh giá cao hơn loại có mật độ thưa thớt.

Một số loại thạch anh tóc đẹp

Hiện nay, có 4 loại thạch anh tóc phổ biến đó là thạch anh tóc đỏ, vàng, xanh, đen. Sự phân loại này dựa trên tiêu chí về màu sắc của các sợi tóc bên trong đá thạch anh. 

Thạch anh tóc đỏ

Thạch anh tóc đỏ là loại đá vô cùng quý hiếm, có chứa các hematit, bên trong là những sợi tóc có màu đỏ. Thạch anh tóc đỏ hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Loại đá này sẽ hỗ trợ cho quá trình lưu thông khí huyết, điều trị các bệnh phụ khoa, cải thiện thể trạng. Đặc biệt, thạch anh tóc đỏ sẽ đem lại những may mắn trong tình duyên và mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một trong những loại đá quý trong họ đá thạch anh. Các sợi tóc sẽ có màu vàng ánh kim vô cùng sang trọng. Viên đá này là tượng trưng cho sự thịnh vượng, mang lại sức khỏe dồi dào, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt. Thạch anh tóc vàng sẽ phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Thạch anh tóc xanh

Thạch anh tóc xanh có chứa các biển thể có màu xanh lục, có hệ tinh thể ba phương. Sở hữu thạch anh tóc xanh sẽ giúp loại bỏ các luồng khí đen tối, mang lại cơ thể khỏe mạnh, diện mạo tươi trẻ. Những người thuộc mệnh Hỏa, mệnh Mộc nên sử dụng loại đá này.

Thạch anh tóc đen

Thạch anh tóc đen có chứa các tinh thể Black Tourmaline, sợi tóc bên trong có màu đen huyền bí. Đây được coi là biểu tượng của sự thống trị và tâm linh. Hiệu năng này sẽ được phát huy tối ưu nhất đối với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Ý nghĩa của thạch anh tóc

Thạch anh tóc mang lại rất nhiều công dụng và ý nghĩa đối với sức khỏe và phong thủy. Loại đá này có thể điều trị và phòng các bệnh về huyết áp, thận và cải thiện bệnh mất trí nhớ ở người già. Đồng thời giúp xua đuổi các nguồn năng lực tiêu cực, giảm căng thẳng, áp lực và mệt mỏi.

Thạch anh tóc được dùng để làm vật phong thủy, mỹ nghệ
Thạch anh tóc được dùng để làm vật phong thủy, mỹ nghệ

Thạch anh tóc mang đến cho người sử dụng sự may mắn trong cả tình duyên và công việc. Bên cạnh những ý nghĩa tuyệt vời đó, thạch anh tóc còn là một loại trang sức được rất nhiều người yêu thích. Đây chính là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ngành mỹ nghệ như làm vòng tay, mặt dây chuyền, tượng,… 

Kết luận

Thạch anh tóc là loại vật phẩm mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy cho con người. Vì vậy bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn các sản phẩm này. Bài viết này giúp bạn có những đánh giá khách quan về thế nào là thạch anh tóc đẹp.

Viết một bình luận