Nguồn gốc đá Aquamarine- viên ngọc quý từ thiên nhiên

Nguồn gốc đá Aquamarine trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người chơi đá. Khi tác dụng, lợi ích về phong thủy và sức khỏe của sản phẩm được chứng nhận, không lạ khi dòng đá Aquamarine được khai thác ngày càng nhiều. Với vẻ đẹp kiêu sa và kiều diễm, dòng đá này mang một nét riêng thu hút. 

Lịch sử và nguồn gốc đá Aquamarine

Nói đến đá Aquamarine người ta hay nhắc tới với cái tên “viên ngọc xanh” hay “ngọc berin”. Đá Aquamarine được ví như hòn ngọc đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng. 

Lịch sử đá Aquamarine

Truyền thuyết kể lại rằng,  đá Aquamarine chính là viên ngọc quý của nàng tiên cá. Nàng luôn giữ những viên đá Aquamarine trên mình và trao lại cho chàng thủy thủ mà nàng gặp được. Với cầu mong, viên đá sẽ mang lại sức mạnh, sự may mắn để giúp các chàng thủy thủ vượt qua những cơn bão, những cơn sóng dữ khi đi trên đại dương.

Chính vì lẽ đó, ngoài vẻ đẹp, đá Aquamarine còn được xem như vật hộ giúp con người vượt qua khó khăn. Màu xanh của đá tựa như đại dương bao la, đó là màu xanh của nước của trời và là màu xanh của sự hy vọng.

Nguồn gốc đá Aquamarine

Trên thực tế, các nhà khoa học đã tìm ra nguồn gốc đá Aquamarine. Đây là một loại đá quý thuộc họ Beryl, nó cùng họ với nhiều loại đá quý hiện nay như: Morganite, Golden Beryl, Green Beryl,… Nó được hình thành bên trong thạch anh từ granite.

Đá Aquamarine  là một loại đá quý
Đá Aquamarine  là một loại đá quý

Đá Aquamarine được tìm thấy ở nhiều nước trên thế giới,  trữ lượng lớn nhất ở Brazil. Ngoài ra một số nước như Úc, Trung Quốc hay Nga cũng đang đẩy mạnh tìm kiếm và khai thác loại đá này. Tại Việt Nam Aquamarine cũng đã được tìm thấy ở một số vùng ở Yên Bái và phía tây Nghệ An những với trữ lượng khá ít và khó khai thác.

Công dụng của đá Aquamarine

Aquamarine được xem như một chất liệu quý của thiên nhiên, với rất nhiều ứng dụng trong đời sống. Đá Aquamarine được sử dụng để làm đồ trang sức, đồ phong thủy và hơn cả nó còn rất có lợi cho sức khỏe con người.

Đá Aquamarine được dùng để làm đồ trang sức

Tất nhiên với vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại của Aquamarine. Loại đá này chính là một món đồ trang sức cao cấp, sang trọng và quý phái. Đá Aquamarine được sử dụng để làm rất nhiều loại trang sức khác nhau, với nhiều mức độ hoàn thiện và tinh tế.

Vòng tay làm từ đá Aquamarine
Vòng tay làm từ đá Aquamarine

Đá Aquamarine được cho là rất có giá trị, bởi đây là loại đá rất cứng, với độ cứng lên tới 8.0. Chính vì lẽ đó các nhà chế tác trang sức rất ưa thích Aquamarine để hoàn thiện những món đồ cao cấp nhất. Thông thường Aquamarine được dùng để làm mặt dây chuyền, mặt nhẫn và vòng tay đá quý. Sự lấp lánh và huyền bí của Aquamarine đã tạo nên sức hút cho những món trang sức.

Các sản phẩm từ đá Aquamarine được rất nhiều người nổi tiếng lựa chọn trọng tủ đồ trang sức của họ. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều người nổi tiếng, các diễn viên ca sĩ đang sử dụng các món đồ có đính đá Aquamarine.

Đá Aquamarine có tác dụng như một vật phong thủy

Không những mang lại giá trị thẩm mỹ, đá Aquamarine còn mang lại cho chúng ta giá trị về phong thủy. Đây là loại đá được các nhà phong thủy lựa chọn rất nhiều bởi các công dụng mà nó mang lại.

Đá Aquamarine  được xem như một món đồ phong thủy
Đá Aquamarine  được xem như một món đồ phong thủy

Màu xanh của đá Aquamarine như đã nói đó là màu xanh của đất trời của hy vọng. Đó là những nguồn dự trữ năng lượng rất lớn từ thiên nhiên. Do vậy người dùng đá Aquamarine sẽ được hưởng nguồn năng lượng vô tận đó. Màu xanh giúp con người có cái nhìn tích cực, lạc quan về cuộc đời.

Ngoài ra, đá Aquamarine còn được mệnh danh là sứ giả của tình yêu, nó biểu tượng cho tình yêu, biểu tượng cho sự thủy chung. Những người yêu nhau, trao cho nhau những viên đá Aquamarine  sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, xoa dịu những bất đồng, cãi vã để mãi mãi ở lại bên nhau.

Những người mệnh Mộc và Thủy sẽ rất hợp với màu xanh của đá Aquamarine. Đặc biệt những người sinh tháng 3 dùng đá Aquamarine sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Đá Aquamarine mang lại sức khỏe cho mọi người

Điều giá trị nhất ở đá Aquamarine chính là lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Đá Aquamarine  được cho là giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều trị mất ngủ, làm thoải mái tinh thần. Ngoài ra đá Aquamarine  có tác dụng tốt với những người ợ hơi, đau bụng và trầm cảm.

Đá Aquamarine  mang lại giá trị sức khỏe
Đá Aquamarine  mang lại giá trị sức khỏe

Nhìn chung đá Aquamarine  có giá trị cao về sức khỏe tinh thần, giúp con người thoải mái và điều hòa cảm xúc. Chính những lợi ích về sức khỏe mà đá Aquamarine  được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Trên đây là thông tin chung nhất về nguồn gốc đá Aquamarine. Bên cạnh đó những công dụng của đá Aquamarine  như: làm đồ trang sức, phong thủy và giá trị sức khỏe cũng được phân tích rất kỹ. Nếu có nhu cầu mua các món đồ từ đá Aquamarine  hãy liên hệ ngay với Nội thất 37 để được tư vấn cụ thể.

Viết một bình luận