Người mệnh Mộc hợp đá gì? Chọn đá phong thủy thích hợp với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp đá gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Nếu như chọn được cho mình một loại đá phong thủy hợp mệnh thì sẽ có thể gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, với rất nhiều loại đá phong thủy có trên thị trường thì sẽ rất khó lựa chọn. Vậy, loại đá nào hợp với người có mệnh Mộc?

Tổng quan về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được xem là một trong những mệnh có tính cách ôn hòa. Do vậy mà người mệnh Mộc được yêu quý nhiều nhất trong các mệnh của Ngũ hành. 

Tính cách của người mệnh Mộc

Trong tất cả các mệnh của Ngũ hành thì người mệnh Mộc có tính cách ôn hòa nhất. Bản tính của người mệnh Mộc là hào phóng, chu đáo với bạn bè. Đồng thời, người mệnh Mộc cũng có sự nhân hậu, rộng lượng và chân thật. Chính vì thế mà người mệnh Mộc rất được mọi người xung quanh yêu quý. 

Ngoài ra, người mệnh Mộc có trí tưởng tượng phong phú. Người có mệnh này có những ý tưởng sáng tạo độc đáo và mới lạ. Do vậy mà người mệnh Mộc thường sẽ đạt được nhiều thành công nổi bật trong cuộc sống. 

Người mệnh Mộc thường sinh vào những năm Nhâm Ngọ (1942), Kỷ Hợi (1959, 2019). Cùng với đó, người sinh năm 1988, 2003, 1989,.. cũng có mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp với màu gì?

Mỗi mệnh trong Ngũ hành đều tương hợp và tương khắc với những màu sắc khác nhau. Khi chọn đúng màu sắc tương hợp, tương sinh thì có thể gặp nhiều may mắn. Ngược lại, bạn nên biết màu tương khắc để tránh chọn nhầm màu sắc phong thủy cho mình. 

Người mệnh Mộc tương sinh với những màu sắc thuộc về mệnh Thủy vì xét trong Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do vậy màu xanh nước biển, xám và đen sẽ tương sinh với người mệnh Mộc. 

Vì Mộc hợp Mộc nên người có mệnh Mộc sẽ tương hợp màu sắc thuộc về mệnh Mộc trong Ngũ hành. Màu tương hợp của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Cùng với đó, Mộc chế khắc được Thổ nên người mệnh Mộc hợp với màu vàng thổ, nâu đất và vàng sậm. 

Người mệnh Mộc không nên sử dụng màu sắc như màu trắng, màu bạc vì đây là màu thuộc mệnh Kim. Đồng thời, những màu như đỏ, hồng, tím, cam cũng nên hạn chế sử dụng. 

Người mệnh Mộc hợp đá gì?

Trong tự nhiên có rất nhiều loại đá khác nhau được sử dụng để làm đá phong thủy. Mỗi loại đá có màu sắc, đặc tính riêng và hợp với những mệnh khác nhau. Vậy, người mệnh Mộc hợp đá gì?

Đá thạch anh đen

Từ xa xưa, thạch anh đen là một loại đá tượng trưng cho quyền lực và sự huyền bí. Giới quý tộc sử dụng thạch anh đen như một loại trang sức thể hiện đẳng cấp và quyền lực của mình. Ngày nay, đá thạch anh đen là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp đá gì. 

Đá thạch anh đen rất hợp với người mệnh Mộc
Đá thạch anh đen rất hợp với người mệnh Mộc

Đá thạch anh đen có thể chữa các bệnh về xương khớp cho người mệnh Mộc. Bởi vì loại đá này được sinh ra từ trời đất và vũ trụ nên có năng lượng cực kỳ mạnh mẽ. Nguồn năng lượng này có thể mang đến tài lộc, may mắn cho người sử dụng. 

Đá Aventurine màu xanh

Nếu hỏi người mệnh Mộc hợp đá gì thì Aventurine là câu trả lời cực kỳ tốt. Loại đá này có thể mang đến sự hài hòa, cân bằng về cả sự nghiệp lẫn cuộc sống cho người mệnh Mộc. 

Đá Aventurine có thể giúp cho người mệnh Mộc thành công hơn trong sự nghiệp. Bởi vì loại đá này có thể mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong con đường chinh phục danh vọng. 

Đá Aventurine cân bằng nhiều yếu tố trong cuộc sống
Đá Aventurine cân bằng nhiều yếu tố trong cuộc sống

Đá Aventurine có thể giúp người nóng tính có thể kiềm chế được bản thân. Ngoài ra, sử dụng loại đá này có thể cân bằng được cảm xúc và thích nghi được với những tình huống xung quanh. Do vậy, đá Aventurine rất thích hợp với người mệnh Mộc. 

Đá Aquamarine

Đá Aquamarine là câu trả lời cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp đá gì. Loại đá này có màu xanh nước biển và là một loại đá quý thuộc họ Beryl. Đá Aquamarine được xem là kho báu của nàng tiên cá nên nó được xem sẽ mang đến may mắn cho thủy thủ. 

Đá Aquamarine bảo vệ con người khỏi nguy hiểm
Đá Aquamarine bảo vệ con người khỏi nguy hiểm

Đá Aquamarine có thể hộ thân và bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm xung quanh. Đồng thời, loại đá này có thể mang đến sự may mắn cho con người. Do vậy đá Aquamarine rất thích hợp với người mệnh Mộc. 

Đá Diopside

Đá Diopside là loại đá rất thích hợp cho người mệnh Mộc. Loại đá này có thể nâng cao tầm nhìn cho mọi người, giúp gia chủ thông suốt trong nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, đá Diopside còn có thể hỗ trợ cho người mệnh Mộc nhiều vấn đề về sức khỏe. 

Đá Diopside giúp con người nâng cao tầm nhìn
Đá Diopside giúp con người nâng cao tầm nhìn

Đá Diopside có nhiều màu nhưng phổ biến nhất là màu xanh lá. Người mệnh Mộc hợp với màu xanh từ loại đá này. Nhiều người chọn loại đá này để làm quà tặng cho người thân, bạn bè. 

Kết luận

Với câu hỏi người mệnh Mộc hợp đá gì thì có nhiều câu trả lời. Người mệnh Mộc hợp với đá thạch anh đen, đá Aventurine, đá Aquamarine… Sử dụng những loại đá này có thể giúp người mệnh Mộc được may mắn và bình an. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc chọn các loại đá để tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Viết một bình luận