Người mệnh Hỏa hợp đá gì và những lưu ý khi chọn đá phong thủy

Người mệnh Hỏa hợp đá gì là một trong những thắc mắc mà các nhà chuyên gia về đá thường gặp phải. Bởi, hầu hết chúng ta đều biết khi chọn mua đá phong thủy thì cần phải quan tâm đến việc loại đá nào hợp mệnh với mình. Bài viết dưới đây sẽ được dành riêng cho những bạn mệnh Hỏa, giúp bạn có thêm những hiểu biết để lựa chọn cho viên đá phong thủy sao cho phù hợp với bản thân.   

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa 

Đá phong thủy hiện nay đang nhận được sự yêu thích từ hầu hết mọi người, không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Thông thường, khi lựa chọn bất kỳ vật gì làm từ đá phong thủy, mọi người thường dựa trên mệnh của mình để quyết định. Nguyên tắc Ngũ hành, với sự xem xét các mệnh tương hợp, tương khắc hay tương sinh với nhau để giúp bạn lựa chọn được viên đá ưng ý. 

Đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay
Đá thạch anh được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay

Tương hợp

Người mệnh Hỏa được đại diện bởi yếu tố Lửa, luôn mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ, dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Xét trong năm yếu tố tự nhiên trong Ngũ hành là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, vì gỗ sẽ giúp duy trì lửa. 

Mệnh Hỏa sẽ tương hợp với chính mệnh Hỏa trong nguyên tắc Ngũ hành. Căn cứ vào các mối quan hệ này, bạn có thể lựa chọn cho mình những màu sắc tương ứng với mệnh tương sinh và mệnh tương hợp. Những màu sắc này sẽ giúp bạn thu hút những nguồn năng lượng tích cực đến, giúp ích cho tinh thần, sức khỏe, con đường công danh, sự nghiệp được nhiều may mắn. 

Nguyên tắc Ngũ hành được vận dụng rất nhiều trong lựa chọn đá phong thủy
Nguyên tắc Ngũ hành được vận dụng rất nhiều trong lựa chọn đá phong thủy

Tương sinh

Các gam màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa có tính ấm nóng, bao gồm đỏ, cam, hồng và tím. Những màu sắc này giúp bạn thu hút những điều may mắn về tài lộc, giúp sự nghiệp được thăng tiến. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn gam màu tương sinh thuộc mệnh Thổ như: các tông màu xanh lá, màu nâu,… Khi đó, bạn sẽ nhận được thêm nguồn năng lượng giúp phát triển bản thân. 

Tương khắc

Vì nước sẽ dập tắt lửa nên mệnh Hỏa và mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương khắc. Bạn nên tránh lựa chọn các gam màu thuộc mệnh Thủy và hạn chế các gam màu thuộc hành Kim. Vì hai cung mệnh này tương khắc và khắc chế mệnh Kim, nên khi mang bên người, chúng sẽ làm suy giảm nguồn năng lượng trong bạn. Tệ hơn là thu hút những nguồn năng lượng tiêu cực đến, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề hơn. 

Người mệnh Hỏa hợp với đá gì để giúp phát triển bản thân?

Chọn đá phù hợp giúp bạn thuận lợi công việc, gặp nhiều may mắn. Không chỉ vậy, các dòng đá phong thủy còn giúp xua đuổi trừ tà, hóa giải điềm xui. Một số loại đá dưới đây là gợi ý cho người mệnh Hỏa. 

Đá thạch anh

Đá thạch anh không còn xa lạ tại Việt Nam, đây là một trong những loại đá phong thủy được sử dụng rất nhiều hiện nay. Giá trị của loại đá này đã được rất nhiều các chuyên gia kiểm chứng và công nhận. Trải qua quá trình hình thành trong lòng đất hàng trăm triệu năm, đá thạch anh tích tụ và mang trong mình những nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Tổng quan

Khi trả lời cho thắc mắc người mệnh Hỏa hợp với đá gì, đá thạch anh là một lựa chọn vô cùng phù hợp, đặc biệt là với tính cách sôi nổi và nhiệt tình của họ. Bạn nên lưu ý lựa chọn những viên đá thạch anh có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Hỏa như thạch anh tím, thạch anh hồng hay thạch anh đỏ,… 

Đá thạch anh hồng giúp cải thiện đường tình duyên cho người mệnh Hỏa
Đá thạch anh hồng giúp cải thiện đường tình duyên cho người mệnh Hỏa

Bạn là một người phụ nữ mệnh Hỏa và muốn tìm cho mình một loại trang sức được làm từ đá phong thủy. Vậy, vòng tay hoặc nhẫn phong thủy làm từ đá thạch anh hồng là một lựa chọn hoàn hảo. Loại đá này có công dụng hiệu quả trong cải thiện đường tình duyên, thu hút các mối quan hệ vững chắc đến với bạn. Ngoài ra còn giúp phát triển sự nghiệp kinh doanh và tài lộc của bản thân. 

Thạch anh tím hợp người mệnh hỏa 

Đá thạch anh tím được mệnh danh là loại đá toàn năng vì nó giúp gia chủ phát triển trên mọi lĩnh vực. Mang theo viên đá này bên người, bạn sẽ giảm được căng thẳng, tinh thần được thư giãn, nhờ vậy mà đầu óc luôn duy trì được sự sáng suốt, minh mẫn. Ngoài ra, viên đá này còn có công dụng điều hòa khí huyết và tuần hoàn, giúp bảo vệ cơ thể luôn được khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. 

Thạch anh tím là viên đá toàn năng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh
Thạch anh tím là viên đá toàn năng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Thạch anh đỏ để mệnh hỏa phát triển

Đây là màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa nên sẽ giúp làm dịu đi tính cách nóng nảy đặc trưng ở những người mệnh Hỏa. Từ đó, giúp người mệnh Hỏa duy trì được nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, trong công việc. Ngoài ra, loại đá này cũng giúp thu hút những điều may mắn về tài lộc và sức khỏe. 

Đá thạch anh tóc

Bên cạnh đá thạch anh, đá thạch anh tóc cũng được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là cho những người thuộc mệnh Hỏa. Đây là loại đá thuộc phân nhánh của đá thạch anh, tuy nhiên có cấu tạo đặc biệt hơn, nên được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Đối với người mệnh Hỏa, đá thạch anh tóc xanh và đá thạch anh tóc đỏ sẽ là những lựa chọn rất phù hợp. 

Đá thạch anh tóc xanh sẽ đem đến nhiều may mắn về tài lộc
Đá thạch anh tóc xanh sẽ đem đến nhiều may mắn về tài lộc

Màu xanh thuộc mệnh Thổ, có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa. Sử dụng đá thạch anh tóc xanh sẽ giúp gia tăng thêm may mắn và tăng vận khí về khía cạnh tài lộc, đường công danh cho người nắm giữ. Nguồn năng lượng có trong viên đá sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những điều xui rủi, có thêm sự minh mẫn để quyết định các vấn đề một cách hiệu quả.

Hoặc nếu là phụ nữ, bạn có thể sử dụng các vật trang sức được làm từ đá thạch anh tóc đỏ khi không biết người mệnh Hỏa hợp đá gì. Ánh sáng đỏ của đá sẽ giúp bạn thêm thu hút và nổi bật trong đám đông. Viên đá này đặc biệt có hiệu nghiệm trong giúp đường tình duyên thêm thuận lợi, giúp cho bạn gặp được người có cùng “tần số” với mình. 

Đá Cẩm thạch

Đây cũng là một trong những viên đá mang nhiều nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân. Màu sắc của viên đá cũng rất phù hợp với những người mệnh Hỏa, giúp làm dịu và tăng thêm sự may mắn, con đường công danh, sự nghiệp cũng được hanh thông hơn. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân vì không biết người mệnh Hỏa hợp đá gì, đây chắc hẳn là lựa chọn tốt. 

Đá Cẩm thạch có công dụng giải tỏa stress, tinh thần luôn được minh mẫn
Đá Cẩm thạch có công dụng giải tỏa stress, tinh thần luôn được minh mẫn

Bên cạnh đó, đá Cẩm thạch sẽ giúp tinh thần của bạn được thư giãn hơn. Đặt viên đá ở đầu giường sẽ giúp bạn loại bỏ mọi buồn phiền và những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó là một giấc ngủ ngon để giúp bạn thêm khỏe mạnh. Với một tinh thần minh mẫn, công việc sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn rất nhiều.

Kết luận

Chọn đá phong thủy sao cho phù hợp với bản thân luôn là điều được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin cần thiết, giúp ích được cho bạn khi có thắc mắc người mệnh Hỏa hợp đá gì. Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một viên đá phù hợp nhé!

Viết một bình luận