Đá thạch anh vàng – Đặc tính, ý nghĩa và cách sử dụng

Đá thạch anh vàng là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng khá phổ biến. Loại đá này mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ sử dụng. Với màu sắc rực rỡ, đá thạch anh vàng được dùng nhiều trong các loại trang sức. Vậy, đá thạch anh vàng có tác dụng gì với phong thủy và sức khỏe? 

Đá thạch anh vàng và đặc tính vật lý

Tên tiếng anh của đá thạch anh vàng là Citrine. Cái tên này có nguồn gốc từ tiếng Pháp, nghĩa là quả chanh. Citrine là một trong số ít những loại đá quý có màu vàng được khai thác và sử dụng hiện nay. 

Vào thời Hy Lạp cổ đại, thạch anh vàng đã được sử dụng để đính trên trang sức và mặt nạ. Giới thượng lưu sử dụng Citrine để phô trương sự giàu có và địa vị xã hội của mình. 

Thạch anh vàng có nhiều màu sắc đa dạng
Thạch anh vàng có nhiều màu sắc đa dạng

Cấu trúc tinh thể của thạch anh vàng là trigonal và mang hình lăng kính lục giác. Màu sắc chủ yếu của loại đá quý này là vàng cam, vàng và vàng sáng. Độ cứng của thạch anh vàng khá cao, rơi vào khoảng mức 7 trên thang độ cứng Mohs. 

Thạch anh vàng là một trong những loại đá quý có giá cả đắt đỏ nhất hiện nay. Đặc biệt những loại Citrine lai nâu có giá hàng rất cao. Hiện nay, thạch anh vàng được tìm thấy ở Anh, Mỹ, Đức, Brazil….Ở Việt Nam, loại đá này được tìm thấy ở Khánh Hòa nhưng trữ lượng khá thấp. 

Đá thạch anh vàng có tác dụng gì với sức khỏe không?

Đá thạch anh vàng được sử dụng không chỉ vì đẹp mà còn vì có lợi cho sức khỏe. Những nguồn năng lượng được tìm thấy ở loại đá này có thể cải thiện được sức khỏe con người. Có thể kể đến một số công dụng của loại đá này như sau: 

  • Năng lượng từ đá thạch anh có thể tác động đến hệ thần kinh trung ương. Cụ thể hơn, loại đá này giúp cải thiện trí thông minh cho gia chủ. Sử dụng Citrine có thể tăng khả năng suy nghĩ và tập trung nhiều hơn vào công việc. 
  • Thạch anh vàng có tác dụng rất tốt đối với những căn bệnh lão hóa. Đồng thời, Citrine còn hỗ trợ điều trị các Hội chứng mệt mỏi mãn tính. 
  • Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thạch anh vàng có thể tác động sâu đến tuyến giáp. Từ đó, những căn bệnh như thoái hóa tuyến giáp có thể được đẩy lùi. Cùng với đó, sử dụng loại đá này có thể ngăn chặn thân chủ mắc các bệnh về thoái hóa tuyến giáp. 
  • Năng lượng từ thạch anh vàng có thể tác động tốt đến tóc, da và móng. 
  • Thạch anh vàng có thể ngăn được rắn cắn và bảo vệ cơ thể tránh khỏi những tác nhân gây bệnh
  • Thạch anh vàng giúp người sử dụng tránh được những căn bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột. 
Citrine có nhiều tác dụng tốt về sức khỏe
Citrine có nhiều tác dụng tốt về sức khỏe

Thạch anh vàng có ý nghĩa gì về mặt phong thủy?

Citrine ngoài tác dụng tốt về sức khỏe thì sản phẩm này còn hỗ trợ rất tốt về phong thủy. Nhiều cá nhân khi sử dụng Citrine có thể đạt được nhiều điều tốt và may mắn. 

Một tác dụng về mặt phong thủy của đá thạch anh vàng đó chính là xua tan những u uất, khó chịu. Năng lượng màu vàng phát ra từ loại đá này như một nguồn ánh sáng mặt trời xua tan cảm giác khó chịu. 

Thạch anh vàng mang ý nghĩa giúp gia chủ may mắn, hạnh phúc
Thạch anh vàng mang ý nghĩa giúp gia chủ may mắn, hạnh phúc

Nhiều người coi thạch anh vàng như một biểu tượng của sự thông thái. Sử dụng Citrine giúp gia chủ thêm minh mẫn và cải thiện khả năng hùng biện. 

Bên cạnh đó, thạch anh vàng được sử dụng như một công cụ  hút tài lộc và sự thịnh vượng. Nhiều người khi kinh doanh sử dụng Citrine để có thể gặp được nhiều khách hàng hơn. 

Trong nền văn hóa Ấn Độ, nhiều nhà Yoga sử dụng thạch anh vàng. Những người này có quan điểm rằng, loại đá này sẽ bảo vệ họ khỏi những tác động từ bên ngoài. Đồng thời, loại đá này có thể tăng cường sự tập trung, sức đề kháng cho cơ thể nên được sử dụng phổ biến. 

Cách sử dụng thạch anh vàng

Người có mệnh Thổ và mệnh Kim hợp với đá thạch anh vàng. Với người mệnh Kim thì Citrine mang tính tương sinh. Đối với người mệnh Thổ thì Citrine mang tính tương hợp. 

Thạch anh vàng được sử dụng để làm trang sức. Những loại trang sức nhỏ nhắn như dây chuyền, vòng tay, nhẫn được chế tạo từ đá thạch anh vàng. Bởi vì có màu sắc đẹp nên tính thẩm mỹ của những sản phẩm này rất cao. 

Citrine được chế tác thành trang sức, vật phẩm trang trí
Citrine được chế tác thành trang sức, vật phẩm trang trí

Bên cạnh đó, đá thạch anh còn được sử dụng để trang trí phòng làm việc. Những doanh nghiệp lớn sử dụng đá thạch anh để thu hút tài lộc và thuận lợi hơn trong buôn bán. 

Đá thạch anh vàng được sử dụng phổ biến, mang nhiều ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống. Loại đá này có thể mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thông tin từ PA2010.com và cân nhắc chọn một món đồ trang sức hoặc đồ dùng từ Citrine để mang lại vận may cho bản thân và gia đình. 

Viết một bình luận