Đá thạch anh trắng và những tác dụng tuyệt vời

Đá thạch anh trắng không còn là một sản phẩm phong thủy xa lạ với nhiều người. Sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn trong sức khỏe và đời sống phong thủy của gia chủ. Chính vì vậy mà nhiều gia chủ thỉnh đá thạch anh để có thể gặp được nhiều điều may mắn. 

Đá thạch anh trắng và những đặc điểm vật lý cơ bản

Đá thạch anh trắng có vẻ ngoài rất dễ bị nhầm lẫn với những loại đá khác. Tuy nhiên, xét về đặc tính vật lý thì thạch anh trắng có rất nhiều điểm nổi bật. 

Tổng quan về đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng là một loại đá thạch anh trong tổng số 6 loại thạch anh. Với vẻ ngoài đầy tinh khiết của mình, thạch anh trắng đã chinh phục được nhiều người khó tính. 

Thạch anh trắng được xem như là một biểu tượng của sự rực rỡ và có thể bảo hộ con người. Trong văn hóa Ai Cập đã tin tưởng rằng Thạch anh trắng chính là biểu tượng cho sự hóa thân của thần thánh. 

Thạch anh trắng được xem là biểu tượng của sự rực rỡ
Thạch anh trắng được xem là biểu tượng của sự rực rỡ

Thạch anh trắng được hình thành ở lòng đất qua hàng nghìn năm. Trong quá trình hình thành, loại đá này sẽ hấp thu nhiều nguồn năng lượng lớn. Do vậy, nhiều nền văn hóa cổ xưa sử dụng thạch anh trắng như vật phẩm tăng cường sức mạnh tâm linh. Ở giới quý tộc xưa cũng sử dụng thạch anh trắng trong trang sức để thể hiện địa vị xã hội của mình. 

Đá thạch anh trắng phân bố ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Một số nơi có nhiều thạch anh trắng là Myanmar, Peru, Trung Quốc… Ở Việt Nam, đá thạch anh trắng được tìm thấy ở Nghệ An, Vĩnh Phúc. 

Những đặc điểm vật lý cơ bản của đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng có cấu tạo từ các phân tử có cấu trúc hình lăng kính lục giá. Do vậy mà qua thời gian hình thành, thạch anh trắng thường có dạng hình chóp. Đồng thời, loại đá này có màu trắng trong suốt như pha lê. Chính vì thế mà đôi khi thạch anh trắng bị nhầm lẫn với pha lê ở vẻ ngoài. 

"<yoastmark

Thành phần hóa học chính của thạch anh trắng là SiO2. Loại đá này cũng có độ cứng cực kỳ cao. Xét trên thang độ cứng Mohs thì thạch anh có độ cứng đến mức 7. Đây cũng là một trong những loại đá cứng nhất tìm được hiện nay.

Tác dụng của đá thạch anh trắng

Thạch anh trắng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Nguyên nhân chính là đá thạch anh trắng có tác dụng tốt cả về sức khỏe và phong thủy. 

Tác dụng của thạch anh trắng đối với sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thạch anh trắng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Một số tác dụng của đá thạch anh trắng đối với sức khỏe có thể kể đến dưới đây: 

  • Đá thạch anh trắng có thể giảm bớt tác dụng xấu của bức xạ thoát ra từ máy tính. Năng lượng từ thạch anh sẽ bảo vệ gia chủ khỏi những tác động tiêu cực từ bức xạ. Đây là lý do nhiều nhân viên văn phòng chọn đá thạch anh trắng để làm trang sức, trang trí.
  • Nguồn năng lượng tích cực từ đá thạch anh có thể cải thiện vấn đề trí nhớ. Sử dụng đá thạch anh có thể tăng cường trí nhớ và tập trung cho gia chủ. 
  • Đá thạch anh trắng cân bằng nguồn năng lượng của con người. Chính vì thế mà sử dụng loại đá này có thể tăng sức đề kháng cho cơ thể. 
  • Đá thạch anh trắng có thể giúp người sử dụng tập trung tâm trí hơn.
Thạch anh trắng có tác dụng tốt với sức khỏe con người
Thạch anh trắng có tác dụng tốt với sức khỏe con người

Ý nghĩa về phong thủy của đá thạch anh trắng

Bên cạnh ý nghĩa về sức khỏe thì thạch anh trắng còn có tác dụng về phong thủy. Người xưa tin rằng, năng lượng từ thạch anh trắng có thể xua đuổi tà mà và bảo vệ gia chủ. 

Bên cạnh đó, đá còn có tác dụng trấn tà, xua đuổi năng lượng xấu. Nguồn năng lượng tích cực từ thạch anh trắng có thể mang đến may mắn cho gia chủ. 

Thạch anh trắng mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi tà ma
Thạch anh trắng mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi tà ma

Sử dụng thạch anh thường xuyên có thể cải thiện được phong thái của mỗi người. Nam khi đeo sẽ trở nên khiêm tốn, nữ sẽ trở nên thanh thuần. Chính vì thế mà thạch anh trắng được dùng nhiều trong phong thủy và cuộc sống.

Đá thạch anh trắng hợp với mệnh nào?

Mỗi người sẽ phù hợp với một mệnh khác nhau. Dựa vào ngũ hành thì thạch anh trắng hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Sắc trắng tương hợp với người mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy. Đó là lý do 2 bản mệnh này đều may mắn, thuận lợi trên đường công danh nếu chọn thạch anh trắng. 

Gia chủ có thể sử dụng thạch anh trắng để làm trang sức như vòng tay, vòng cổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại đá này để trang trí bàn làm việc, ngôi nhà của mình.

Đá thạch anh trắng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho con người. Bên cạnh đó, sử dụng loại đá này còn có thể cải thiện được sức khỏe cho gia chủ. PA2010.com tổng hợp chi tiết thông tin về dòng đá phong thủy chia sẻ đến bạn đọc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về nhiều loại đá khác, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi.

Viết một bình luận