Đá thạch anh tím cùng tác dụng về sức khỏe và phong thủy

Đá thạch anh tím là loại đá hình thành trong tự nhiên hàng nghìn năm nay. Qua nhiều năm, loại đá này được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thạch anh tím đã được chứng minh là có tác dụng tốt với sức khỏe và phong thủy. 

Đá thạch anh tím và đặc điểm vật lý đặc trưng

Đá thạch anh tím là một biến thể của đá thạch anh và được xem là loại đá khá đắt đỏ. Giá trị của thạch anh tím bằng với giá của kim cương, ruby… Mặc dù hiện nay các mỏ khai thác thạch anh tím ra đời rất nhiều nhưng giá cả của dòng này vẫn không giảm bớt. 

Tên tiếng anh thường gọi của thạch anh tím là Amethyst. Đây là một từ ngữ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “không say”. Bởi vì người Hy Lạp cho rằng sử dụng đá thạch anh có thể giảm bớt cơn say rượu. 

Công thức hóa học của Amethyst là SiO2 và dạng tinh thể của nó là lục giác. Chính vì thế mà những khối thạch anh tím kết tinh trong tự nhiên sẽ có hình lăng trụ. Độ cứng của loại đá này cũng khá cao là ở mức 7 trên thang Mohs. 

Amethyst có độ cứng khá cao
Amethyst có độ cứng khá cao

Màu tím của thạch anh tím xuất phát từ nguyên tố sắt trong mạng lưới tinh thể. Nếu tỉ lệ sắt giảm xuống thì thạch anh tím có thể thành màu xanh lá hoặc vàng chanh. 

Thạch anh tím xuất hiện nhiều nhất ở Brazil, Uruguay, Argentina,…Một số nơi của nước ta như Bảo Lộc hay Gia Lai đều có thạch anh tím. Tuy nhiên, hàm lượng tạp chất trong thạch anh quá nhiều nên không thể chế tạo thành trang sức.

Tác dụng của đá thạch anh tím với sức khỏe

Đá thạch anh tím được chứng minh rằng có tác dụng cực kỳ tốt với sức khỏe. Nguồn năng lượng tỏa ra từ thạch anh tím có tác dụng rất tốt trong điều trị nhiều căn bệnh. Cụ thể, thạch anh tím sẽ tác động đến sức khỏe ở những khía cạnh sau: 

  • Lượng bức xạ hồng ngoại toát ra từ thạch anh có thể làm tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Việc này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh đến mức lấn át đi mầm tế bào gây bệnh cho cơ thể. Do vậy, thạch anh tím có tác dụng trong tái tạo và phát triển tế bào. 
  • Thạch anh tím tác động đến tuyến yên của con người. Điều này kích thích thần kinh giúp giảm các bệnh nhức đầu, lo lắng, trầm cảm. Thạch anh tím dùng được cho người bị áp lực công việc, giảm bớt stress cùng với các triệu chứng mất ngủ. 
  • Giúp tập trung và tăng trí nhớ là một trong những tác dụng của đá thạch anh. Nguồn năng lượng từ đá thạch anh có thể tác động đến trí não của người dùng. Do vậy, thạch anh tím được khuyên dùng dành cho những người hoạt động trí óc cao độ. 
  • Thạch anh tím được sử dụng để tim mạch hoạt động ổn định hơn, điều hòa huyết áp. Bên cạnh đó, loại đá này còn điều hòa sự lưu thông máu trong cơ thể, cải thiện tình trạng mụn nhọt, viêm nhiễm. 
Thạch anh tím có nhiều tác dụng với sức khỏe
Thạch anh tím có nhiều tác dụng với sức khỏe

Đá thạch anh tím có ý nghĩa gì với phong thủy không?

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời về sức khỏe thì thạch anh tím có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Từ xa xưa, người ta tin rằng, thạch anh tím sẽ bảo hộ bạn khỏi những điều xui xẻo. Đồng thời, loại đá này có thể thu hút vận may đến cho gia chủ. 

Ngoài ra, Amethyst có tác dụng chống lại những tà ma hay âm khí. Loại đá này giúp người sử dụng không bị thôi miên và mang lại cảm giác an tâm, bình yên. 

Thạch anh tím mang lại cảm giác an yên cho gia chủ
Thạch anh tím mang lại cảm giác an yên cho gia chủ

Vì có năng lượng rất mạnh nên đá thạch anh tím được dùng để trấn áp nhà cửa. Cụ thể hơn, người ta sử dụng thạch anh tím như một vật dụng trang trí. Loại đá này sẽ trấn áp những điều xấu xa do khắc hướng. 

Amethyst cân bằng những nguồn năng lượng xung quanh gia chủ. Loại đá này có thể trừ đi những năng lượng xấu thay bằng năng lượng tốt. Cùng với đó,  thạch anh tím có thể thu hút được tiền tài cho gia chủ. 

Nhiều người sử dụng thạch anh tím để bình an và hộ thân. Viên đá này sẽ bảo vệ gia chủ khỏi những tác động xấu từ cuộc sống. Nhờ thạch anh tím mà các mối quan hệ của gia chủ được cải thiện rất nhiều. Có thể nói rằng, thạch anh tím là loại đá hộ thân, may mắn và mang đến tình yêu cho gia chủ. 

Đá thạch anh tím hợp với mệnh gì?

Khi dùng Amethyst, bạn nên chú ý đến cung mệnh tử vi của mình để chọn đúng cách. Thạch anh tím hợp với những người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Đá thạch anh tím sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. 

Thạch anh tím hợp với mệnh Thổ và Hỏa
Thạch anh tím hợp với mệnh Thổ và Hỏa

Có thể thấy rằng đá thạch anh tím mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, phong thủy. Loại đá này có thể giúp con người khỏe mạnh và bình an hơn. Cùng với đó, bạn nên chọn đúng với từng loại mệnh để đá có thể phát huy công dụng tốt nhất. 

Viết một bình luận