Đá Diopside: Công dụng và ý nghĩa phong thủy

Đá Diopside là một trong những loại đá quý hiếm, không phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại đá này lại có những công dụng về sức khỏe và phong thủy vô cùng nổi bật. Nhiều người chọn đá Diopside để may mắn và khỏe mạnh hơn.

Đá Diopside là đá gì?

Đá Diopside là một trong những loại đá thuộc hàng quý hiếm hiện nay. Loại đá này có nhiều đặc tính nổi bật. 

Tổng quan về đá Diopside

Cái tên của đá Diopside bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là gấp đôi tầm nhìn. Nguồn gốc tên này có nghĩa là đá có thể mở rộng tầm nhìn, nâng cao khả năng tư duy và trí tuệ. Cái tên này cũng mang nghĩa tăng khả năng sáng tạo và logic của gia chủ. 

Thực chất, đá phong thủy Diopside là một loại hợp chất hóa học có công thức MgCaSi2O6 hay còn gọi là Silium Magie Canxi. Chất này thuộc nhóm khoáng chất Pyroxen. Đá Diopside được hình thành trong núi lửa và một số loại khoáng thạch cũng tìm thấy loại đá này. 

"<yoastmark

Đá phong thủy Diopside có hai loại chính là Chrome Diopside (đá xanh) và Diopside Black Star ( đá đen). Đá Chrome Diopside là một loại chất giàu canxi, trong suốt và có chứa các nguyên tố Crom. Loại đá này cũng có chứa các chất kết tinh của Magie và Canxi. Loại đá Chrome Diopside được tìm thấy phổ biến hơn đá Diopside Black Star. 

Đá phong thủy Diopside phân bố phổ biến tại các vùng cao nguyên đá của Trung Quốc, Nga và Siberia. Những nước trên là nơi có các mỏ Diopside lớn, ở Việt Nam không tìm thấy loại đá quý này.

Tính chất vật lý, hóa học của đá Diopside

Cấu trúc tinh thể của đá phong thủy Diopside là các tinh thể đơn dòng hay còn gọi là Monoclinic. Cấu trúc đơn thể này là một đặc trưng để phân biệt Diopside với các loại đá khác. Tinh thể đơn vòng chỉ phản chiếu ánh sáng bằng một hướng duy nhất. Do vậy, sử dụng ánh sáng có thể phân biệt được đá phong thủy Diopside với các loại đá khác. 

"<yoastmark

Mặc dù là đá quý nhưng độ cứng của Diopside không cao. Trên thang độ cứng Mohs, độ cứng của loại đá này chỉ ở từ mức 5 đến mức 6. Độ cứng này không bằng cả Tourmaline và Garnet. 

Đá phong thủy Diopside có màu đặc trưng nhất là màu xanh. Khi chiếu ánh sáng huỳnh quang vào đá thì có thể thấy được màu cam, vàng, xanh lá và violet. 

Đá Diopside có những công dụng nào?

Đá Diopside là một trong những loại đá có giá thành cực kỳ đắt đỏ hiện nay. Mặc dù vậy, loại đá này vẫn rất được yêu thích vì những công dụng tuyệt vời về phong thủy và sức khỏe.

Công dụng của đá Diopside với sức khỏe

Nhiều người cho rằng, đá phong thủy Diopside có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Đeo đá Diopside bên mình có thể trị được nhiều bệnh mãn tính về tim phổi. Đồng thời, các vấn đề về rối loạn tuần hoàn cũng được cải thiện nhờ sử dụng đá Diopside. 

"<yoastmark

Sử dụng Diopside có thể giảm bớt căng thẳng, áp lực cho người sử dụng. Nguồn năng lượng tích cực từ loại đá này có thể giảm áp lực và cải thiện hệ thần kinh của gia chủ. Từ đó mà gia chủ khi sử dụng Diopside có thể được thoải mái và tỉnh táo hơn. 

Nhiều người sử dụng đá phong thủy Diopside có thể giảm bớt các triệu chứng đau đầu. Loại đá này cũng giúp gia chủ ngủ ngon hơn và không bị ác mộng trong lúc ngủ. Diopside còn được sử dụng để hạn chế những tác động xấu của ánh sáng xanh. 

Công dụng của đá Diopside về mặt phong thủy

Nhiều thầy phong thủy tin rằng, Diopside có thể phù trợ năng lực trí tuệ và trở nên thông thái hơn. Đồng thời, loại đá này có thể làm dịu đi tính nóng nảy và giúp gia chủ được minh mẫn, tỉnh táo hơn. 

"<yoastmark

Diopside giúp gia chủ thoát khỏi những vọng tưởng của cuộc sống đời thường. Sử dụng loại đá này giúp gia chủ tỉnh táo và có nhiều cách suy nghĩ để thành công hơn. Cùng với đó, Diopside có thể thu hút được nhiều may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Chính vì thế mà Diopside được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn sử dụng.

Đá Diopside hợp với người mệnh nào?

Đá Diopside rất hợp với những người có mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Gia chủ có mệnh Hỏa, Mộc khi sử dụng loại đá này có thể nâng cao nhận thức, trí tuệ. Đồng thời, loại đá này còn làm dịu đi bản tính nóng nảy, cả tin của người mệnh Hỏa, Mộc. Chính vì thế mà nhiều gia chủ mệnh Hỏa, Mộc chọn đá phong thủy Diopside để may mắn, thành công hơn. 

Đá Diopside được ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Đá phong thủy Diopside được sử dụng để làm trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyển. Thông thường, nhiều người dùng loại đá này để làm trang sức và vật phẩm phong thủy. Do vậy bên cạnh việc làm đẹp cho người đeo thì trang sức từ đá Diopside còn có ý nghĩa phong thủy.

Kết luận

Đá Diopside rất quý hiếm với những đặc tính vật lý, hóa học đặc trưng. Loại đá này mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng về cả sức khỏe và phong thủy. Do vậy mà nhiều người sử dụng trang sức từ đá Diopside để may mắn và thành công hơn.

Viết một bình luận