Cách chọn đá thạch anh phù hợp với từng mệnh tăng sự giàu có

Cách chọn đá thạch anh phù hợp với mệnh có ý nghĩa quan trọng với người sở hữu. Nếu biết cách, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Đây cũng là mục đích nhiều người hướng đến khi tìm mua sản phẩm phong thủy. Bên cạnh đó, loại đá này còn mang theo tính thẩm mỹ rất cao. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây từ PA2010.com để tìm sản phẩm phù hợp nhất.

Cách chọn đá thạch anh phù hợp với mệnh Kim 

Người thuộc mệnh Kim thường phù hợp với màu Thổ, bởi Thổ sinh Kim trong ngũ hành. Theo các chuyên gia, mệnh Kim tương sinh với đá thạch anh màu vàng và đỏ. Màu tương sinh có ý nghĩa gắn kết với sinh mệnh, mang đến giá trị phong thủy cao nhất. Bạn có thể mua sản phẩm làm từ đá thạch anh vàng, tóc vàng, nâu. 

Người mệnh Kim nên sử dụng đá thạch anh tóc vàng
Người mệnh Kim nên sử dụng đá thạch anh tóc vàng

Đồng thời, màu sắc tương hợp của người mệnh Kim là trắng, vì vậy bạn nên chọn thạch anh tóc trắng, trắng khói, trắng đục để sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm làm từ đá thạch anh có màu tương hợp với mệnh Thổ, cụ thể gồm xanh lá cây, tím, xanh dương. Mệnh Kim đặc biệt tối kỵ với màu thuộc mệnh Hỏa, bao gồm màu cam, hồng và đỏ rực. 

Thu hút tiền tài cho mệnh Mộc với đá thạch anh phù hợp

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên màu tương hợp, tương sinh với mệnh Thổ sẽ hợp với cả người mệnh Mộc. Ngoài ra, người thuộc mệnh này cũng có những màu sắc phù hợp riêng để thu hút linh khí tốt. Cụ thể, người mệnh Mộc nên chọn đá thạch anh có màu xám, đen, tóc đen, xanh đen, xanh lá, xanh dương, nâu, vàng, tím. 

Đá thạch anh đen hợp với người mệnh Mộc
Đá thạch anh đen hợp với người mệnh Mộc

Màu tương sinh với người mệnh Mộc là đen, tóc đen, đen khói. Bạn không nên chọn đá thạch anh có màu trắng vì đây là màu tương hợp với mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Màu tương hợp với người thuộc mệnh này là xanh, lam. Nếu chọn đúng, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Các mối quan hệ nhanh chóng được cải thiện, mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Cách chọn đá thạch anh cho mệnh Thủy tốt nhất

Kim sinh Thủy nên người thuộc mệnh Thủy thích hợp với màu sắc tương sinh, tương hợp của người mệnh Kim. Vì thế, cách chọn đá thạch anh phù hợp với mệnh này nên hướng đến màu trắng, xám, đen và xanh dương. Màu tương sinh của mệnh Thủy là vàng, trắng, tương hợp là đen khói. Thủy lại khắc Hỏa nên tuyệt đối phải tránh chọn sản phẩm đá phong thủy màu đỏ, cam, hồng và tím. 

Người mệnh Thủy nên chọn đá thạch anh trắng
Người mệnh Thủy nên chọn đá thạch anh trắng

Theo thuyết ngũ hành, Thổ khắc Thủy nên màu sắc của Thổ không nên được áp dụng lên mệnh Thủy. Bạn nhất thiết phải tránh các sản phẩm làm từ đá thạch anh vàng, tóc vàng, nâu vàng, nâu đất. Nếu chọn đeo trang sức hay trang trí nhà cửa bằng đá phong thủy có những màu này, tiền tài trong túi bạn sẽ dần biến mất. Sự nghiệp trở nên kém phát triển, dễ sinh bực dọc và gây hại cho sinh khí. 

Cách chọn đá thạch anh cho mệnh Hỏa tốt nhất 

Những màu sắc tương sinh, tương hợp với Hỏa thường là màu rực rỡ, cụ thể như đỏ, cam, hồng. Nếu người mệnh Hỏa đeo trang sức đá thạch anh đỏ, tóc đỏ tiền tài sẽ nhanh chóng tìm đến. Vận may của bạn trở nên dồi dào hơn và bạn luôn biết được cách để tận dụng nó. Mặt khác, bạn còn có được những quyết định chính xác, không bị kẻ xấu gièm pha.

Đá thạch anh tóc đỏ dành cho người mệnh Hỏa
Đá thạch anh tóc đỏ dành cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cũng nên chọn những màu sắc tương ứng với mệnh Mộc, bởi Mộc sinh Hỏa trong ngũ hành. Cụ thể, cách chọn đá thạch anh phù hợp với mệnh Hỏa nên hướng tới màu xanh dương, xanh lá hoặc tím nếu muốn thu hút tài lộc. Nếu kiên trì đeo trang sức từ đá phong thủy màu này, bạn sẽ có hậu vận an nhàn, gia đình hạnh phúc.

Cách chọn đá thạch anh cho người mang mệnh Thổ phù hợp

Người thuộc mệnh Thổ giống như đất, tương sinh với màu đỏ, nâu đất, tím và hồng. Màu đá thạch anh tương hợp với mệnh Thổ là nâu và vàng, ngoài ra còn có nâu đỏ. Bạn cũng có thể chọn sản phẩm làm từ đá phong thủy có màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa. Bởi trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, bạn có thể đeo trang sức hoặc trang trí không gian với sản phẩm đá màu đen, cam. 

Đá thạch anh cam hợp với người mệnh Thổ
Đá thạch anh cam hợp với người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ tuyệt đối không chọn đá thạch anh có màu thuộc mệnh Mộc, bởi Mộc khắc Thổ. Bạn cần tránh xa những sản phẩm có màu xanh dương và xanh lá cây của mệnh Mộc. Nếu cố gắng sử dụng, bạn sẽ chỉ gặp điều xui xẻo, không hay trong cuộc sống. Tài lộc tích trữ được nhanh chóng bay đi hết, khiến cuộc sống thêm khó khăn.

Cách chọn đá thạch anh phù hợp tăng ý nghĩa phong thủy 

Ngoài việc chọn màu sắc tương sinh, tương hợp và tránh màu tương khắc, khi mua đồ phong thủy đá thạch anh bạn còn cần chú ý chất lượng đá. Theo các chuyên gia, đá tốt với năng lượng mạnh mẽ sẽ có độ bóng cực kỳ cao. Khi nhìn lâu vào đá, bạn sẽ cảm thấy sự lấp lánh và sáng rực. Bên cạnh đó, bề mặt của đá phải mịn và trơn láng, không có vết nứt, vỡ. 

Chất lượng đá cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy
Chất lượng đá cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm độ cứng của đá để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Đá thật có độ nặng nhất định, khi cầm có cảm giác chắc tay, sờ vào mát lạnh. Nếu thấy đá quá nhẹ hoặc quá nặng, bạn không nên mua vì chúng là đá có chất lượng kém. Chọn lựa cẩn thận giúp phát huy được giá trị phong thủy trong đá thạch anh, cải thiện đường đời và sự nghiệp của bạn.

Kết luận

Cách chọn đá thạch anh phù hợp với mệnh không khó nhưng cũng không dễ. Bạn cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình mua sắm để tránh “tiền mất tật mang”. Để biết thêm cách chọn và phân biệt đá thật giả, tham khảo các bài viết tại PA2010.com để nhận thông tin chính xác nhất. 

Viết một bình luận