Cách chọn đá phong thủy phù hợp theo mệnh để đem đến tài lộc

Cách chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh của mình như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Đá phong thủy vừa có tác dụng trang trí nhà cửa, làm đồ trang sức vừa đem lại nhiều tài lộc cho chủ nhân. Vì vậy, nếu bạn chọn sai sẽ dẫn đến sự phản tác dụng của loại vật phẩm này.

Công dụng của đá phong thủy

Đá phong thủy có mặt ở tự nhiên và luôn ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ. Về phương diện phong thủy, chúng có thể đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho chủ nhân của mình. Nhưng không phải loại đá nào cũng có khả năng phong thủy mà phải là loại đá quý và bán quý.

Mỗi loại đá sẽ có công dụng và khả năng phát huy lợi ích khác nhau. Và quan trọng nhất là cách chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh của người sử dụng. Những loại đá phong thủy sẽ là món đồ trang trí nhà cửa, văn phòng tuyệt vời bởi vẻ đẹp tinh khiết và màu sắc quyến rũ. Vật trang trí này luôn hợp thời và không bao giờ bị lạc hậu. 

Công dụng của đá phong thủy
Công dụng của đá phong thủy

Chúng có thể phản lại tác động của năng lượng xấu, tạo cho gia chủ cảm giác an toàn, xua đi những rủi ro xảy ra đột ngột hoặc các mối nguy hiểm đe dọa xung quanh. Sản phẩm mang lại một tinh thần minh mẫn cho người mua, giúp giải tỏa áp lực, căng thẳng để có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Đá phong thủy sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe hoặc củng cố tinh thần để chống lại bệnh tật. 

Cách chọn đá phong thủy phù hợp theo mệnh để đem tới tài lộc

Mỗi một bản mệnh đều có những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc với nhau. Một màu có thể tương sinh với mệnh này nhưng lại tương khắc với mệnh kia. Vì thế, nếu đá phong thủy không tương sinh/hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ làm cho người đó rước về những điều không may trong cuộc sống.

Người thuộc mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, vì thế dùng các màu thuộc mệnh Thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ sẽ giúp cải biến vận mệnh của mình. Màu tương hợp của người mệnh Kim là trắng, xám, ghi. Những màu này mang lại sự hài hòa, may mắn và thành công trong sự nghiệp. Màu chế khắc của Kim là Mộc nên người mệnh Kim cũng có thể dùng màu xanh lá để chế ngự sự phát triển của hành Mộc.

Đá mắt hổ phù hợp với người mệnh Kim
Đá mắt hổ phù hợp với người mệnh Kim

Dựa vào nguyên lý thì Kim sinh thủy, nếu dùng các màu như đen hoặc xanh nước biển thì mệnh Kim xuất để sinh Thủy làm giảm đi tính Kim. Màu sắc kiêng kỵ nhất là những màu thuộc hành Hỏa, bao gồm: đỏ, hồng, tím, cam. Một số loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Kim:

 • Thạch anh vàng
 • Đá mắt hổ vàng nâu
 • Thạch anh trắng
 • Thạch anh ưu linh trắng
 • Gỗ hóa thạch xám ghi

Người thuộc mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc nên màu đen và xanh nước biển sẽ tương sinh với người mệnh Mộc, giúp họ phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường. Màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cây nên dùng màu này rất hợp mệnh. Theo như chúng ta đã biết người mệnh Mộc sẽ khắc Thổ nên những khách hàng thuộc mệnh này cũng có thể sử dụng màu vàng nâu. 

Thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Mộc
Thạch anh tóc xanh phù hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc không nên đi chung với Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ làm giảm đi tính Mộc. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng các màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím. Màu sắc cấm kỵ sẽ là màu của mệnh Kim. Bởi lẽ Kim là dao, có thể cưa hoặc chặt đổ Mộc khiến họ không thể phát triển trong cuộc sống. Một số loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc:

 • Thạch anh đen
 • Đá thiên thạch
 • Thạch anh tóc xanh
 • Đá ngọc bích
 • Đá ngọc lam

Người thuộc mệnh Thủy

Người thuộc hành Thủy nên chọn đá màu trắng hoặc xám vì Kim tương sinh với Thủy sẽ tạo điều kiện phát triển thuận lợi nhất. Màu sắc tương hợp sẽ là những màu thuộc chính hành đó. Vì thế, gia chủ mệnh Thủy sẽ hợp với đen và xanh da trời. Đặc biệt, người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng màu chế khắc với nó, ở đây sẽ là các màu đỏ, cam, tím, hồng của mệnh Hỏa.

Đá thạch anh ưu linh trắng cho người mệnh thủy
Đá thạch anh ưu linh trắng cho người mệnh thủy

Màu đá phong thủy cần kiêng kỵ là các màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Người mệnh thủy sẽ bị kìm hãm tiền tài và gặp nhiều xui xẻo. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng màu xanh lá vì theo thuyết ngũ hành, thủy sinh Mộc. Một số đá phong thủy phù hợp với người mệnh thủy:

 • Thạch anh trắng
 • Thạch anh ưu linh trắng
 • Gỗ hóa thạch xám ghi
 • Đá mặt trăng
 • Đá mắt hổ xanh đen

Người thuộc mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá thuộc hành Mộc sẽ tương sinh với hành Hỏa. Vì vậy, người thuộc mệnh Hỏa khi dùng màu này sẽ tạo điều kiện phát triển sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Những màu nóng như hồng, đỏ, cam và tím sẽ rất phù hợp với bản mệnh này. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, xám và ghi. Các màu này sẽ làm giảm tính nóng nảy của những bạn mệnh Hỏa bởi Hỏa chế ngự được Kim. 

Thạch anh hồng phù hợp với người mệnh Hỏa
Thạch anh hồng phù hợp với người mệnh Hỏa

Thủy khắc Hỏa nên mệnh này tuyệt đối trắng mua đá phong thủy có màu thuộc hành thủy như đen, xanh nước biển. Và hạn chế những màu thuộc hành Thổ là vàng và nâu. Một số loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa là:

 • Thạch anh tóc xanh
 • Đá cẩm thạch
 • Thạch anh hồng
 • Thạch anh tím
 • Đá mắt hổ đỏ

Người thuộc mệnh Thổ

Theo nguyên lý ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nghĩa là những màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím sẽ đem lại may mắn cho gia chủ thuộc mệnh Thổ. Màu sắc tương hợp với Thổ là nâu, vàng, những màu này giúp cho gia chủ phát triển và thuận trong con đường tài lộc. Ngoài ra, Thổ khắc thủy nên bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng màu xanh nước biển và màu đen.

Đá Ruby hồng ngọc phù hợp với người mệnh Thổ
Đá Ruby hồng ngọc phù hợp với người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu trắng, xám, ghi vì mệnh Kim sẽ làm giảm đi tính Thổ. Kiêng kỵ nhất sẽ là màu của hành Mộc. Những màu này sẽ làm người mệnh Thổ suy hao về tài lực và gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống. Một số loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ:

 • Thạch anh tím
 • Đá Ruby hồng ngọc
 • Thạch anh tóc vàng
 • Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ
 • Thạch anh hồng

Nên đặt đá phong thủy ở đâu trong nhà để sinh tài lộc?

Vị trí trưng bày đá phong thủy thích hợp nhất và được nhiều người áp dụng chính là phòng khách theo hướng quay ra cửa. Vì đây sẽ là nơi thu hút trực tiếp năng lượng tốt từ cửa chính. Ngoài ra, đặt sản phẩm này trong phòng khách sẽ làm cho hòa khí trong gia đình vui vẻ, tránh được những tranh cãi không đáng có. 

Vị trí tiếp theo là đặt đá trên bàn làm việc, gần máy tính. Nhờ vào năng lượng tỏa ra từ đá phong thủy sẽ giúp khách hàng có tinh thần minh mẫn, trí tuệ phát triển, sáng tạo hơn và các mối quan hệ trong công việc được tốt đẹp. Người dùng có thể chọn quả cầu phong thủy để trang trí bàn làm việc thay vì những viên đá vụn hoặc các viên đá có hình thù cầu kỳ, nhiều góc nhọn.

Kết luận

Trưng bày đá phong thủy là thú vui của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đá phong thủy phù hợp theo mệnh của mình. Qua những chia sẻ trên, PA2010.com hy vọng bạn sẽ có thêm một số kiến thức hữu ích về vấn đề mua và trưng bày đá phong thủy để đem tới nhiều tài lộc. 

Viết một bình luận