Tuổi kỷ dậu nên đeo đá màu gì để may mắn, thành công

Tuổi Kỷ Dậu nên đeo đá màu gì để mang lại sự may mắn, bình an trong cuộc sống? Chọn vật phong thuỷ để mang bên mình cần phải hợp màu sắc thì mới mang lại được phúc lộc vẹn toàn. Tuổi Kỷ Dậu là những người sinh năm 1969. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho những người sinh năm Kỷ Dậu trong việc chọn lựa vật phong thuỷ phù hợp. 

Tổng quan cung mệnh tuổi Kỷ Dậu

Những người sinh năm 1969 thuộc cung mệnh tuổi Kỷ Dậu. Những người này có ngày sinh nằm trong khoảng từ 16/02/1969 đến 05/2/1970 tính theo Dương lịch. Tuổi này thuộc mệnh thổ, âm dương ngũ hành là Đại Trạch Thổ. Những người sinh năm Kỷ Dậu có khí chất thông minh, lanh lợi, tự tin và thu hút. Cuộc sống của người sinh năm này khá an nhàn, no đủ và có số kinh doanh làm giàu.

Nam, nữ Kỷ Dậu nên chọn đeo đá màu gì?
Nam, nữ Kỷ Dậu nên chọn đeo đá màu gì?

Một yếu tố quan trọng để xem xét người sinh năm Kỷ Dậu nên đeo đá màu gì là cung mệnh. Tuy nhiên, cung mệnh người sinh năm 1969 sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ. 

Cung mệnh nam giới sinh năm Kỷ Dậu

Nam giới sinh năm Kỷ Dậu thuộc cung Tốn, hành Mộc. Nam giới ở tuổi này có sự tương sinh với các cung mệnh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Tuổi Kỷ Dậu của nam giới tương khắc với  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Nam giới tuổi Kỷ Dậu thuộc Đông tứ trạch, hướng tốt:

 • Hướng Đông: Diên Niên – ý nghĩa gia đạo êm ấm, ổn định
 • Hướng Bắc: Sinh Khí – Ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Nam: Thiên Y – Ý nghĩa gặp được thiên thời thuận lợi
 • Hướng Đông Nam: Phục Vị – ý nghĩa công danh thăng tiến

Cung mệnh nữ giới sinh năm Kỷ Dậu

Nữ giới sinh năm Kỷ Dậu thuộc cung Khôn, hành Thổ. Nữ giới sinh năm 1969 có sự tương sinh với cung mệnh là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tuổi Kỷ Dậu của nữ giới có sự tương khắc với cung mệnh Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Nữ Kỷ Dậu thuộc Tây tứ trạch, hướng tốt cụ thể như sau:

 • Hướng Đông Bắc: Sinh Khí – làm cho tài vận tăng cao
 • Hướng Tây Bắc: Diên Niên – Ý nghĩa gia đạo hạnh phúc, êm ấm
 • Hướng Tây: Thiên Y – ý nghĩa sức khỏe dồi dào
 • Hướng Tây Nam: Phục Vị – ý nghĩa công danh thăng tiến

Tuổi Kỷ Dậu hợp đeo đá màu gì?

Tuổi Kỷ Dậu hợp đeo đá màu gì để may mắn trong cuộc sống? Do mang mệnh Thổ nên nam, nữ sinh năm Kỷ Dậu nên chọn màu vàng, nâu đất. Vì đây là các màu đặc trưng mang tính Thổ. Đặc biệt, khi chọn vật phong thuỷ để mang theo bên mình thì nên chọn màu đỏ, hồng, tím. Vì đây là các màu mang tính Hoả sẽ kích thích tài vận phát triển – Hoả tương sinh Thổ và có lợi cho Thổ.

Bảng màu phong thuỷ mệnh Thổ
Bảng màu phong thuỷ mệnh Thổ

Màu tương sinh

Những người sinh năm Kỷ Dậu mang mệnh Thổ. Do đó, nên sử dụng trang sức đá phong thuỷ có màu đỏ, vàng hoặc tím mang mệnh Hoả để tăng năng lượng tương sinh. Do Hoả sinh Thổ nên khi đeo đá phong thuỷ có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển. Chính điều này sẽ giúp cho công việc thuận lợi, kinh doanh phát triển

Màu tương hợp

Vì mang mệnh Thổ nên những người sinh năm Kỷ Dậu hợp đeo các trang sức đá phong thuỷ có màu vàng, nâu đất. Do đây là các màu thuộc mệnh Thổ nên sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho bản mệnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Màu kiêng kị

Khi xem xét tuổi Kỷ Dậu nên đeo đá màu gì để gặp nhiều điều tốt lành thì cũng cần tránh những màu kiêng kị. Những người sinh năm 1969 mang mệnh Thổ nên tránh màu xanh lục. Vì đây là màu mang bản mệnh Mộc. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên màu xanh lục là màu tương khắc gây cản trở, làm hao hụt năng lượng bản mệnh.

Nếu người tuổi Kỷ Dậu mang trang sức đá màu xanh lục sẽ gặp nhiều cản trở trong cuộc sống. Công việc không thoải mái, tù túng. Cuộc sống bị trì trệ.

Các loại đá phong thuỷ cho người tuổi Kỷ Dậu

Những người tuổi Kỷ Dậu nên đeo đá màu gì và đó là các loại đá nào để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống? Dưới đây là một số loại đá phong thuỷ hợp với người sinh năm Kỷ Dậu:

 • Thạch anh hồng: đây là loại đá được mệnh danh là tình yêu diệu kỳ. Do vậy, đây là lựa chọn hợp lý cho những người đang tìm kiếm nửa kia của mình. Khi đeo trang sức đá thạch anh hồng bên mình thì viên đá này sẽ mang lại cho bản sự may mắn trong tình duyên. Ngoài ra, viên thạch anh này còn có công dụng giảm triệu chứng mất ngủ.
Trang sức đá thạch anh hồng
Trang sức đá thạch anh hồng

 • Thạch anh tím: Viên đá này được mệnh danh là viên đá của trí tuệ. Do vậy, người sinh năm Kỷ Dậu mang viên đá này bên mình sẽ giúp giao tiếp linh hoạt, vận may công việc.
trang sức đá thạch anh tím
trang sức đá thạch anh tím
 • Đá mắt hổ tâm vàng tươi: đây là viên đá mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Viên đá này có khả năng trừ tà và mang lại cuộc sống bình yên. Những người yếu bóng vía nên đeo viên đá này bên mình để tăng cường sinh khí, cuộc sống bình an.
Trang sức đá mắt hổ vàng tươi
Trang sức đá mắt hổ vàng tươi

Vì vậy, những người sinh năm Kỷ Dậu khi chọn vật phong thuỷ để mang theo bên mình nên chú ý màu sắc có hợp với mệnh hay không. Do vậy, những người tuổi Kỷ Dậu nên đeo đá màu gì cho hợp mệnh và mang lại may mắn cho cuộc sống.

Viết một bình luận