Đá thạch anh hồng – Đặc tính, công dụng, cách dùng

Bên cạnh thạch anh trắng thì thạch anh hồng cũng là loại đá rất phổ biến. Đá thạch anh hồng sở hữu vẻ ngoài mang nét đẹp kiêu sa, thùy mị. Đá này cũng có tác dụng phong thủy rất tốt, có thể mang lại may mắn cho gia chủ, đặc biệt trong xây dựng mối quan hệ.

Đá thạch anh hồng cùng với đặc tính vật lý

Đá thạch anh hồng có nhiều đặc tính vật lý tương đồng với những loại đá thạch anh khác. Loại đá này được sử dụng từ lâu đời ở nhiều quốc gia khác nhau. 

Giới thiệu về thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng là một nhóm trong phân loại của đá thạch anh. Vì thế nên thạch anh hồng có nhiều đặc tính đặc trưng của thạch anh. 

Thạch anh hồng được phát hiện và sử dụng từ rất lâu về trước. Trong nền văn minh Lưỡng Hà hay văn hóa Ai Cập từ 7000 năm trước công nguyên đã sử dụng thạch anh. Người dân ở đây tin rằng, đá thạch anh có thể xua đuổi tà ma và thể hiện quyền lực xã hội. 

Thạch anh hồng có lịch sử rất lâu đời
Thạch anh hồng có lịch sử rất lâu đời

Một số người Hy Lạp cổ đại tin rằng thạch anh hồng có năng lượng ma thuật rất mạnh. Sử dụng thạch anh hồng có thể làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Do vậy mà các bô lão thường sử dụng thạch anh hồng để đính lên mặt nạ. 

Đặc tính vật lý của đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng có vẻ ngoài màu hồng. Màu sắc của loại đá này có thể thay đổi từ hồng đậm đến hồng nhạt. Thành phần hóa học chính của thạch anh hồng chính là SiO2. Cấu trúc tinh thể của thạch anh hồng có dạng lăng kính lục giác. Do vậy các tinh thể của thạch anh hồng ở tự nhiên thường có dạng lục giác. 

Màu sắc của thạch anh hồng biến đổi từ đậm đến nhạt
Màu sắc của thạch anh hồng biến đổi từ đậm đến nhạt

Thạch anh hồng có độ cứng khá cao, ở mức 7 trên thang độ cứng Mohs. Loại đá thạch anh này phân bố nhiều ở Brazil, Đức, Mỹ…Ở Việt Nam,  thạch anh hồng được tìm thấy chủ yếu tại Đà Nẵng.

Đá thạch anh hồng có tốt cho sức khỏe không?

Thạch anh hồng từ xa xưa đã được sử dụng để chống lão hóa cho cơ thể. Người ta tin rằng năng lượng từ đá thạch anh có thể giúp hạn chế sự lão hóa. Do vậy một số thiết bị massage cầm tay đã được cho ra đời để phục vụ nhu cầu làm đẹp da. 

Đá thạch anh hồng có thể giảm tình trạng lão hóa của cơ thể
Đá thạch anh hồng có thể giảm tình trạng lão hóa của cơ thể

Cùng với đó, thạch anh hồng tác động rất tốt lên trái tim và hệ tuần hoàn. Loại đá này giúp giảm bớt căng thẳng cùng với áp lực. Thạch anh hồng giúp trái tim hoạt động ổn định, giảm tình trạng tim đập nhanh. 

Thạch anh hồng có tác dụng đối với hoạt động của tuyến thận và tuyến thượng thận. Sử dụng thạch anh hồng giúp giải phóng các chất dư thừa trong cơ thể. Người bị hoa mắt, chóng mặt cũng nên mang theo đá thạch anh hồng bên người.  Nguồn năng lượng từ thạch anh hồng có thể giảm trầm cảm, hỗ trợ bà mẹ phục hồi sau sinh. Do vậy, nhiều bà mẹ lựa chọn thạch anh hồng sau sinh. 

Trong phong thủy đá thạch anh hồng có ý nghĩa gì?

Ngoài tác dụng về sức khỏe thì thạch anh hồng còn có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Loại đá này có thể phát ra được nguồn năng lượng ôn hòa để thu hút những người xung quanh. Chính vì thế mà sử dụng thạch anh hồng giúp cải thiện được các mối quan hệ. 

Thạch anh hồng giúp cải thiện các mối quan hệ
Thạch anh hồng giúp cải thiện các mối quan hệ

Thạch anh hồng được xem là một loại đá tượng trưng cho tình yêu. Viên đá này sẽ gắn kết tình cảm đôi lứa, giúp tình yêu của hai người được bền chặt hơn. Các cặp đôi nên tặng cho nửa kia của mình thạch anh hồng để hỗ trợ tình cảm của đôi bên. 

Ngoài ra, thạch anh hồng còn có thể chữa lành tâm hồn của những người bị tổn thương. Chính vì thế hãy mang đá thạch anh bên người để xoa dịu đi nỗi đau của bản thân. Trong phong thủy, thạch anh hồng hợp với những người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ. 

Cách sử dụng đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng có nhiều tác dụng trong phong thủy và sức khỏe. Loại đá này có đa dạng ứng dụng và nhiều cách dùng, cụ thể:

  • Sử dụng thạch anh hồng để làm vòng tay, trang sức
  • Đặt thạch anh hồng trong túi xách, quần áo
  • Đặt các vật phẩm làm từ thạch anh hồng trong phòng làm việc, phòng ngủ

Bên cạnh tác dụng về phong thủy đá thạch anh hồng còn được dùng để xoa dịu cơn đau. Một số cách có thể thực hiện như:

  • Đặt thạch anh hồng lên vết bỏng để làm dịu da
  • Đặt thạch anh hồng lên phần ngực để giảm ho và khó chịu.

Có thể thấy rằng đá thạch anh hồng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và phong thủy. Loại đá thạch anh này còn có thể được dùng như một món trang sức. Nguồn năng lượng từ thạch anh hồng sẽ mang lại nhiều may mắn, niềm vui cho gia chủ. 

Viết một bình luận