Đá Herkimer Diamond – Thạch anh kim cương

Với sự phổ biến ngày càng lớn của đá Herkimer Diamond, nhiều người tự hỏi liệu nó có phải là một dạng kim cương? Thực tế, đây là dòng thạch anh chất lượng cao, với giá trị tạo nên đẳng cấp xứng tầm kim cương. Tại sao cùng một loại thạch anh, giá trị lại khác nhau như vậy? 

Đá Herkimer Diamond là gì?

Herkimer Diamond là tên gọi của chất gồm tinh thể thạch anh hai đầu. Loại đá này được tìm thấy trong đá gốc Dolomite tại các hốc và khe nứt được hình thành từ hàng triệu năm trước ở hạt Herkimer, New York và thung lũng sông Mohawk. Vì các địa điểm khám phá đầu tiên là ở làng Middleville và thành phố Little Falls, nên tinh thể này còn được gọi là kim cương Middleville hoặc kim cương Little Falls.

Đá Herkimer Diamond được công nhận rộng rãi sau khi các công nhân phát hiện ra chúng với số lượng lớn. Quá trình này diễn ra khi họ cắt đá gốc Dolomite. Đá được phát hiện từ khoảng cuối thế kỷ 18.  

Các nhà địa chất phát hiện đá dolomit bị phơi nhiễm trong vùng Herkimer nên bắt đầu khai thác ở đó, dẫn đến cái tên “Herkimer Diamond”. Các tinh thể thạch anh hai đầu có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng chỉ những tinh thể được khai thác ở Hạt Herkimer mới có tên này.

Đá Herkimer Diamond được đánh bóng tự nhiên với 18 mặt và hầu hết đều có hình dạng hai đầu mang tính biểu tượng. Giống như các loại thạch anh khác, chúng có thể tạo thành cụm hoặc đơn tinh thể, nhưng các cụm Herkimer Diamond là duy nhất.

Herkimer Diamond là những tinh thể thạch anh hai đầu
Herkimer Diamond là những tinh thể thạch anh hai đầu

Quá trình hình thành đá Herkimer Diamond

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Thạch anh Herkimer Diamond xuất hiện từ hơn 500 triệu năm trước.  Các mỏ canxi và magie cacbonat tích tụ và kết dính lại để tạo thành nền đá dolomit. Ngày nay, dòng đá này có tên gọi khác là Little Falls Formation và trước đây là Little Falls Dolostone.

Trong khi bị chôn vùi, hồ được hình thành bởi nước có tính axit tạo thành các hốc nhỏ trong đó có các tinh thể thạch anh hình thành. Các vật liệu hữu cơ, silic đioxit và pyrit (sunfua sắt) đóng vai trò như những thành phần phụ của dolomit và canxit. Khi trầm tích chôn vùi đá và nhiệt độ tăng, các tinh thể phát triển trong các hốc rất chậm, dẫn đến các tinh thể thạch anh có độ trong đặc biệt. Các tạp chất có thể được tìm thấy trong các tinh thể này cung cấp manh mối về nguồn gốc của đá Herkimer Diamond.

Công dụng của đá Herkimer Diamond

Đá Herkimer Diamond mang ý nghĩa của sự phát triển không ngừng về mọi mặt. Đây là đá quý thích hợp làm trang sức cho người làm kinh doanh, buôn bán. Bởi không chỉ mang vẻ đẹp, đá còn thanh lọc năng lượng xấu. Theo quan điểm của chuyên gia phong thủy, Herkimer có thể ngăn chặn ý đồ xấu từ đối thủ, bảo vệ sự nghiệp. 

Ngoài ra, loại đá này còn giúp tăng cường năng lượng dương để đầu óc vận động linh hoạt, suy nghĩ sáng suốt . Có lẽ vì vậy, những người giữ vị trí lãnh đạo cũng muốn đeo vòng tay, trang sức, đồ dùng nội thất từ đá quý để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và kịp thời trong công việc.

Tăng cường vật chất và của cải, đặc biệt là sự phát triển, thịnh vượng, tự do, may mắn,… cũng là tác dụng của Herkimer Diamond. Vì vậy, đây là món quà tuyệt vời dành cho những người đã thành công trong sự nghiệp.

Về sức khỏe, đây cũng là sản phẩm tăng cường thể chất. Theo nghiên cứu, năng lượng từ đá có tác động đến vùng bụng và lớp mỡ quanh eo. Do đó, chị em rất “mê” sử dụng Herkimer Diamond làm trang sức đeo hằng ngày. 

Công dụng của đá Herkimer Diamond
Công dụng của đá Herkimer Diamond

Ý nghĩa tâm linh của Đá Herkimer Diamond

Herkimer Diamond là một tinh thể cấp cao cho phép một người nhìn rõ cả bản thân và người khác. Bởi năng lượng từ đá giúp người dùng sáng suốt, có thể nhìn nhận thấu đáo sự vật và sự việc. 

Một số người dùng đã chứng nhận khả năng có được sức mạnh tâm linh khi sử dụng đá. Cụ thể, họ được truyền năng lực thần giao cách cảm, điềm báo từ giấc mơ. Chuyển kiếp luân hồi cũng được khơi gợi trong tiềm thức khi sử dụng Herkimer Diamond. 

Ý nghĩa tâm linh của Đá Herkimer Diamond
Ý nghĩa tâm linh của Đá Herkimer Diamond

Đá Herkimer Diamond hợp mệnh gì?

Herkimer Diamond là đá thuộc mệnh Thổ (Cục Thổ). Những người mệnh  Hỏa có thể sử dụng đá quý để đem lại may mắn trong công danh, sự nghiệp và gia đình. Thổ sinh Kim, do đó, những ai mang mệnh này có thể phát triển mạnh mẽ khi dùng đá Herkimer Diamond bên mình. 

Sắc trắng trong của dòng đá này cũng phù hợp với người mang mệnh Kim. Không quá lạ khi những người thuộc mệnh này khá yêu thích dòng đá Herkimer Diamond. Không chỉ là trang sức trang trí đẹp mắt, đá mang lại ý nghĩa phong thủy lớn cho người sử dụng. 

Với nguồn năng lượng dồi dào, Herkimer Diamond giúp người dùng luôn tràn trề sức sống. Người đeo đá bên mình cũng ít bệnh tật bởi được bảo vệ sức khỏe nhờ sóng dưỡng tích cực. 

Kết luận

Đá Herkimer Diamond là loại đá có rất nhiều tầng ý nghĩa cũng như nhiều tác dụng đối với người sở hữu nó. PA2010.com  đã thể hiện rõ những ưu điểm độc đáo của loại đá này. Qua đó, bạn có thể phần nào hiểu thêm về nó và chọn loại đá này làm món trang sức cho riêng mình.

Viết một bình luận